• USSH’s Garden

  USSH’s Garden không chỉ là một khu vườn cây xanh, hoa, tiểu cảnh... mà còn thể hiện tinh thần “xanh”, tình cảm của các cán bộ, giảng viên, người lao động, học viên, sinh viên, cựu sinh viên và các đối tác dành cho ngôi trường hơn 60 năm hình thành và phát triển. 

 • 🏆 NHÌ TOÀN ĐOÀN HỘI THI VĂN NGHỆ CBVC-LĐ ĐHQG-HCM 2019

  💟 Sáng 16-5, đội văn nghệ Công đoàn cơ sở Trường ĐH KHXH&NV đã tham dự Hội thi Văn nghệ Cán bộ, viên chức - lao động ĐHQG-HCM năm 2019 với chương trình biểu diễn mang chủ đề “Bay lên Việt Nam”.

 • Sôi động cuộc thi "ĐH KHXH&NV đồng hành cùng Pháp luật" năm 2019

  ​Sáng 12-4, vòng chung kết cuộc thi “ĐH KHXH&NV đồng hành cùng Pháp luật” năm 2019 đã diễn ra tại sảnh D, Trường ĐH KHXH&NV cơ sở Q.1 với chiến thắng thuộc về đội thi Thư viện Trường.

 • ĐH KHXH&NV TP.HCM khai trương công ty dịch vụ khoa học đầu tiên.

  TTO - Công ty TNHH dịch vụ khoa học và du lịch Văn khoa là doanh nghiệp đầu tiên của Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn (ĐH Quốc gia TP.HCM) chính thức khai trương sáng nay 8-4.

 • Không chỉ là cuộc chiến bảo vệ biên giới

  Đó là nhận định của GS.TS Võ Văn Sen - Nguyên Hiệu trưởng Trường ĐH KHXH&NV ĐHQG-HCM tại Hội thảo “Chiến tranh biên giới phía Bắc và kinh nghiệm quốc phòng cho Việt Nam” do Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Chính sách quốc gia - Trường ĐH KHXH&NV và Hội Khoa học Lịch sử TP.HCM đồng tổ chức tại Trường ĐH KHXH&NV ĐHQG-HCM sáng 4/4.

 • Thất bại luôn mở ra một hướng đi mới

  “Hãy chủ động tìm kiếm và trang bị cho mình kiến thức cơ bản, tham gia các nhóm nghiên cứu để tìm kiếm cơ hội học tập, mở mang kiến thức không chỉ từ sách vở mà từ mọi người xung quanh…”. Đó là những lời nhắn nhủ của Tôn Thất Vĩnh - chàng sinh viên đến từ xứ Huế của lớp Cử nhân tài năng Khoa Công nghệ Thông tin Trường ĐH Khoa học Tự nhiên ĐHQG-HCM.


 • Làm việc với đại diện Bộ Khoa học và Công nghệ

  ​Chiều 19-3, với tinh thần cởi mở và hợp tác Trường ĐH KHXH&NV ĐHQG-HCM đã có buổi làm việc với đại diện Bộ Khoa học và Công nghệ.


 • Ra mắt CLB Cựu sinh viên Doanh nhân và Talkshow “Kết nối thế hệ”

  Sáng 16-3, lễ ra mắt CLB Cựu sinh viên Doanh nhân đã  diễn ra tại Hội trường D, Trường ĐH KHXH&NV (cơ sở Quận 1). Cùng với đó là Talkshow “Kết nối thế hệ” nhằm tạo diễn đàn cho các cựu sinh viên ưu tú chia sẻ kinh nghiệm đến thế hệ sinh viên hiện nay của Nhà trường.


 • Luật Giáo dục đại học sửa đổi 2018 có gì mới?

  Một trong 09 luật vừa được Quốc hội thông qua tại kỳ họp thứ 6 là Luật Giáo dục đại học sửa đổi 2018. Luật này đã có những điều chỉnh lớn về chính sách phát triển giáo dục đại học, về những quy định liên quan đến cả người dạy và người học…


 • Làm việc với Trường ĐH Wakayama (Nhật Bản)

  Sáng 1-3, tại cơ sở Quận 1, đại diện Nhà trường đã có buổi làm việc với Trường ĐH Wakayama (Nhật Bản) trao đổi về các vấn đề liên quan đến việc thúc đẩy hợp tác giữa hai bên.