• Cần tính toán tuổi nghỉ hưu theo đặc thù nghề nghiệp

  (PL)- Nhiều đại biểu băn khoăn và đề nghị Chính phủ xem xét quyền nghỉ hưu sớm đối với những nghề như giáo viên, diễn viên múa.

 • Tranh luận về quy định giờ làm việc, nghỉ trưa

  (PL)- Phần lớn các ý kiến về quy định giờ làm việc, nghỉ trưa mới đối với công chức, viên chức, người lao động đều tập trung đặc điểm vùng miền và tập quán sinh hoạt của người lao động.

 • 4 điểm mới dự thảo Bộ luật Lao động sửa đổi

  Dự thảo Lao động (sửa đổi) đang được lấy ý kiến với ít nhất 4 nội dung quan trọng: Mở rộng khung thảo thuận về giờ làm thêm tối đa; điều chỉnh tăng tuổi nghỉ hưu; bổ sung 01 ngày nghỉ lễ là ngày Thương binh, liệt sĩ 27/7 và thay đổi giờ làm việc, nghỉ trưa.

 • Ông Dương Trung Quốc: Phải làm rõ động cơ, rồi công khai thí sinh được sửa điểm

  Theo ông Dương Trung Quốc, phải làm rõ động cơ người sửa điểm của từng đối tượng cụ thể, có vấn đề thuê tiền bạc hay quan hệ không, rồi mới công khai thí sinh.


 • Thủ khoa nào mới là… thủ khoa thật?

  Trong số những thủ khoa ở các trường quân đội và công an năm 2018 có bao nhiêu “thủ khoa thật” và bao nhiều “thủ khoa giả”?


 • Thi tuyển hiệu trưởng mới tạo được đột phá cho ngành giáo dục

  Từ lâu, dư luận đã đề cập và mong muốn các địa phương và ngành giáo dục sẽ tổ chức thi tuyển chức danh hiệu trưởng nhà trường hoặc ít ra phải được tập thể sư phạm nhà trường giới thiệu.


 • Bãi bỏ cơ chế xin-cho, đừng ngại thay đổi

  Đây là khẳng định của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong buổi làm việc với Bộ KH&ĐT ngày 19-2. 


 • Đầu xuân nghĩ chuyện "cân, đong" đạo đức cán bộ

  Trước thềm năm mới 2019, nhìn lại năm cũ, trong “bức tranh” tổng thể về kinh tế - xã hội nước nhà, thấy nổi lên những gam màu sáng tối đan xen và đáng suy ngẫm. Một là, điểm sáng nhất trong “bức tranh” đó là mảng kinh tế, với mức tăng trưởng rất ấn tượng kể từ năm 2011 đến nay. Hai là,đã từ lâu, năm 2018, lần đầu tiên người đứng đầu Đảng ta khẳng định “tham nhũng đang từng bước được kiềm chế và có chiều hướng thuyên giảm, góp phần giữ vững ổn định chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng và Nhà nước”; “...

 • Chống tiêu cực trong công tác bổ nhiệm, đề bạt và quy hoạch cán bộ

    Chiều 02-01, tại Hà Nội, Ban Tổ chức Trung ương tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến ngành tổ chức xây dựng Ðảng tháng 01-2019 để đánh giá tình hình, kết quả công tác tổ chức xây dựng Ðảng tháng 12 và quý IV năm 2018, đề ra phương hướng, nhiệm vụ tháng 01 và quý I năm 2019.

 • Phát huy cao độ trí tuệ, tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân và đất nước

  Sáng 25-12, Hội nghị lần thứ 9 Ban Chấp hành Trung ương Đảng Khóa XII đã khai mạc trọng thể tại Thủ đô Hà Nội. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì Hội nghị và đã có bài phát biểu quan trọng trong phiên khai mạc. Trang Thông tin điện tử tổng hợp Ban Nội chính Trung ương trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu: