Có phải cấp dưỡng cho con riêng của vợ khi ly hôn?

Vợ chồng tôi chuẩn bị ly hôn. Trước cuộc hôn nhân với tôi, vợ tôi từng lập gia đình và có một con gái, năm nay cháu 10 tuổi và đang sống cùng chúng tôi. 


Tôi thắc mắc là theo quy định của pháp luật, sau khi chúng tôi ly hôn, tôi có trách nhiệm phải cấp dưỡng tiền nuôi con gái riêng của vợ cho đến khi cháu trưởng thành hay không?

Luật sư Lê Văn HoanĐoàn Luật sư TP.HCM, trả lời:

Điều 110 Luật Hôn nhân và Gia đình năm 2014 quy định: “Cha, mẹ có nghĩa vụ cấp dưỡng cho con chưa thành niên, con đã thành niên không có khả năng lao động và không có tài sản để tự nuôi mình trong trường hợp không sống chung với con hoặc sống chung với con nhưng vi phạm nghĩa vụ nuôi dưỡng con”.

Quan hệ cha-con, mẹ-con ở đây là con ruột hoặc con nuôi. Nếu bạn chưa nhận con riêng của vợ làm con nuôi thì bạn không có nghĩa vụ cấp dưỡng cho người con riêng đó khi ly hôn. Con riêng của vợ thì vợ và cha của đứa trẻ phải có trách nhiệm với con.

PHẠM TUYÊN ghi 

http://plo.vn/ban-doc/toi-muon-hoi/co-phai-cap-duong-cho-con-rieng-cua-vo-khi-ly-hon-790655.html

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.