Hàng ngàn học sinh đến tìm hiểu về tuyển sinh của Trường ĐH KHXH&NV

Ngày 20-1, rất nhiều học sinh đã tham gia đặt câu hỏi tại khu vực thông tin của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn trong Ngày hội tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp do Báo Tuổi Trẻ tổ chức.

Học sinh tìm hiểu thông tin về các ngành học - Ảnh: HỒ HIỀN

Thành phần Ban tư vấn của trường có TS. Phạm Tấn Hạ - Phó Hiệu trưởng; ThS.Trần Nam – Trưởng Phòng Truyền thông và Tổ chức sự kiện; TS. Hồ Minh Quang - Trưởng khoa Đông phương học; TS. Trương Gia Quyền - Phó Trưởng khoa Ngữ văn Trung Quốc; ThS. Phạm Duy Phúc - Phó Trưởng khoa Báo chí và Truyền thông, cùng các giảng viên đại diện các khoa, bộ môn và các thành viên thuộc CLB Tư vấn tuyển sinh trực thuộc Phòng Truyền thông và Tổ chức sự kiện.

Nhận định về ngày hội, ThS.Trần Nam cho biết nhiều học sinh đã đặt câu hỏi kỹ về thông tin các ngành học mà mình quan tâm khi đến gặp ban tư vấn. Các em chủ yếu đến để tìm hiểu sâu về chuyên ngành đào tạo, nghề nghiệp, điểm chuẩn, học bổng, việc giao lưu quốc tế... Nhiều học sinh bày tỏ sự quan tâm về các ngành như Báo chí, Truyền thông đa phương tiện, Ngôn ngữ Anh, Quan hệ Quốc tế, Nhật bản học, Hàn Quốc học, Tâm lý học, Công tác xã hội, Xã hội học và các ngành ngôn ngữ... Mức độ quan tâm của các học sinh với trường ngày càng cao.

Về hai ngành học mới là Truyền thông đa phương tiện và Quản lý thông tin, ThS. Trần Nam cho biết, học sinh đặt nhiều câu hỏi về ngành học Truyền thông đa phương tiện. Ngoài ra nhiều học sinh cũng bày tỏ sự quan tâm với chương trình cử nhân truyền thông (chuyên ngành báo chí) liên kết với Đại học Deakin – Úc. Lý giải điều này, ThS. Trần Nam cho biết Đại học Deakin là môi trường đào tạo truyền thông uy tín và việc tham gia chương trình giúp cho việc du học của sinh viên trở nền dễ dàng hơn rất nhiều.

Tham gia đặt câu hỏi về Trường, Nguyễn Hoàng Phong – Học sinh trường THPT Nguyễn Du – Hồ Chí Minh cho biết, em dành mối quan tâm đặc biệt với khoa Quan hệ Quốc tế. Việc đặt câu hỏi tại gian hàng tư vấn, Phong đã có thêm nhiều thông tin cần thiết về chỉ tiêu, chương trình đào tạo cũng như cơ hội nghề nghiệp khi theo học tại khoa Quan hệ Quốc tế của Trường. “Nhờ những thông tin cụ thể đó mà em biết mình còn thiếu những gì và bản thân phải trau dồi ngoại ngữ nhiều hơn để nỗ lực thi đậu vào khoa Quan hệ quốc tế của Trường” – Phong chia sẻ thêm.

Năm 2019, phương án tuyển sinh của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐHQG-HCM có nhiều điểm mới. Theo đó, tổng chỉ tiêu tuyển sinh của Trường sẽ là 3.162, dự kiến mở 2 ngành đào tạo mới là Truyền thông đa phương tiện và Quản lý thông tin, có thêm ngành chất lượng cao Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành. Ngoài ra có thêm tổ hợp môn Văn – Sử - Địa cho việc xét tuyển vào ngành Đô thị học.

Một số hình ảnh khác tại ngành hội:

Học sinh và phụ huynh tìm hiểu thông tin kỳ thi đánh giá năng lực - Ảnh: HỒ HIỀN

TS. Phạm Tấn Hạ - Phó Hiệu trưởng tư vấn cho học sinh tại ngày hội - Ảnh: HỒ HIỀN

TS. Hồ Minh Quang - Trưởng khoa Đông phương học giải đáp thông tin về ngành học của khoa - Ảnh: HỒ HIỀN

Ngành Tâm lý học nhận được sự quan tâm của rất nhiều học sinh - Ảnh: HỒ HIỀN

HỒ HIỀN