Mở rộng diện xét tuyển vào chương trình thạc sĩ đợt 1 năm 2018

Ngày 22-01, Nhà trường đã ban hành thông báo tuyển sinh sau đại học đợt 1 năm 2018. Kỳ tuyển sinh năm 2018, nhà trường mở rộng diện xét tuyển (không qua thi tuyển) vào các ngành đào tạo chương trình thạc sĩ.

Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM là địa chỉ đào tạo uy tín, quy mô hàng đầu về các ngành khoa học xã hội và nhân văn ở phía Nam của đất nước. Ảnh: Nhật Lệ.

Danh sách diện cử nhân đủ điều kiện xét tuyển theo quy định của Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh bao gồm:

Người nước ngoài.

- Người tốt nghiệp đại học các chương trình chất lượng cao PFIEV.

- Người tốt nghiệp các chương trình đã được kiểm định ABET còn trong thời gian hiệu lực.

- Người tốt nghiệp chương trình kỹ sư, cử nhân tài năng.

- Người tốt nghiệp đại học chính quy từ các chương trình đào tạo đã được công nhận kiểm định quốc tế hoặc khu vực được ĐHQG-HCM công nhận còn trong thời gian hiệu lực, có điểm trung bình tích luỹ từ 7,0 điểm trở lên (theo thang điểm 10).

- Người tốt nghiệp đại học chính quy, văn bằng 2 từ các cơ sở đào tạo đã được công nhận kiểm định quốc tế hoặc khu vực được ĐHQG-HCM công nhận còn trong thời gian hiệu lực, có điểm trung bình tích luỹ từ 7,5 điểm trở lên (theo thang điểm 10).

- Người tốt nghiệp chương trình tiên tiến theo Đề án của Bộ Giáo dục và Đào tạo về đào tạo chương trình tiên tiến ở một số trường đại học của Việt Nam, có điểm trung bình tích lũy từ 7,5 điểm trở lên (theo thang điểm 10).

- Người tốt nghiệp chính quy, văn bằng 2 chính quy loại giỏi, có điểm trung bình tích lũy từ 8.0 trở lên (theo thang điểm 10).

- Các chương trình đặc biệt theo Đề án được Giám đốc ĐHQG-HCM phê duyệt.

Như vậy, các ngành đang đào tạo tại Trường ĐH KHXH&NV thuộc diện xét tuyển học chương trình thạc sĩ đợt 1 năm 2018 bao gồm:

1. Cử nhân các hệ đào tạo Cử nhân tài năng Ngành Văn học, Ngôn ngữ học, Lịch sử (*)

2. Cử nhân các ngành được kiểm định theo Bộ tiêu chuẩn của Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á (AUN-QA) còn thời hạn tại Trường gồm: Quan hệ quốc tế, Văn học Việt Nam, Ngôn ngữ Anh có điểm trung bình tích luỹ từ 7.0 trở lên (theo thang điểm 10) (*).

3. Cử nhân chính quy, văn bằng 2 chính quy loại giỏi, có điểm trung bình tích lũy từ 8.0 trở lên (theo thang điểm 10) của tất cả các ngành đào tạo tại Trường (*).

(*) Ghi chú: Thời gian xét tuyển các trường hợp trên (trừ người nước ngoài) là 12 tháng tính từ ngày ký quyết định công nhận tốt nghiệp đến ngày nộp hồ sơ xét tuyển.

Theo quy định của Trường, thí sinh thuộc diện xét tuyển cần trải qua buổi phỏng vấn, vấn đáp về kế hoạch học tập, kiến thức cơ sở ngành, phương pháp nghiên cứu ngành trước hội đồng.

Cử nhân có nguyện vọng đăng ký xét tuyển, vui lòng liên hệ Phòng Sau Đại học để nhận hồ sơ dự tuyển từ ngày 25/01/2018 đến hết ngày 15/4/2018.

Phòng Sau Đại học

Phòng B.110, số 10 – 12 Đinh Tiên Hoàng, Quận I, Thành phố Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 028.3910.0221 - 121; Email: saudaihoc@hcmussh.edu.vn

Website: http://sdh.hcmussh.edu.vn