BẦU ỦY VIÊN VÀ CÁC CHỨC DANH CỦA HỘI ĐỒNG TRƯỜNG ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM

Chiều ngày 04/9/2020, Hội đồng trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM đã họp phiên thứ nhất để bầu các chức danh: Chủ tịch, Phó Chủ tịch và Thư ký. Trước đó, ngày 25/8/2020, đã diễn ra hội nghị bầu 25 thành viên Hội đồng trường nhiệm kỳ 2020-2025.

Trong danh sách Hội đồng trường có 17 thành viên là đại diện toàn thể cán bộ, giảng viên, người lao động và các thành phần đương nhiên gồm Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn trường, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; 8 thành viên đại diện cơ quan quản lý, nhà giáo dục, nhà lãnh đạo, doanh nhân, đại diện đơn vị sử dụng lao động. Các thành viên của Hội đồng trường bao gồm:
1. PGS.TS. Huỳnh Thành Đạt - Uỷ viên Ban chấp hành Trung ương Đảng - Giám đốc Đại học Quốc gia TP.HCM
2. Ông Phan Văn Mãi - Ủy viên BCH Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bến Tre
3. TS. Lê Thị Ngọc Điệp - Bí thư Đảng ủy
4. PGS.TS. Ngô Thị Phương Lan - Phó Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng
5. TS. Lưu Văn Quyết - Chủ tịch Công đoàn Trường
6. TS. Phạm Tấn Hạ - Phó Hiệu trưởng
7. TS. Phan Thanh Định - Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng
8. TS. Lê Hoàng Dũng - Uỷ viên Ban Thường vụ, Phó Hiệu trưởng
9. PGS.TS. Lê Thanh Sang - Viện trưởng Viện Khoa học Xã hội vùng Nam bộ
10. Bà Nguyễn Thị Ngọc Khánh - Bí thư Đoàn thanh niên
11. TS. Bùi Hà Phương - Trưởng phòng Tổ chức - Cán bộ
12. TS. Trần Anh Tiến - Trưởng phòng Đối ngoại và Quản lý khoa học
13. TS. Ngô Thị Thu Trang - Trưởng phòng Đào tạo
14. GS.TS. Võ Văn Sen - Giảng viên cao cấp Khoa Lịch sử
15. GS.TS. Huỳnh Như Phương – Giảng viên cao cấp Khoa Văn học
16. PGS.TS. Nguyễn Hồng Sinh - Trưởng khoa Thư viện - Thông tin học
17. TS. Hoàng Mai Khanh - Trưởng khoa Giáo dục
18. TS. Phạm Thị Thuý Nguyệt - Trưởng khoa Du lịch
19. TS. Nguyễn Đăng Nguyên - Phó Trưởng khoa Ngữ văn Anh
20. TS. Nguyễn Thành Trung - Giảng viên Khoa Quan hệ Quốc tế
21. Ông Lương Hoàng Hưng - Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam, Tổng biên tập Tạp chí Sở hữu trí tuệ và sáng tạo
22. TS. Võ Sông Hương - Giảng viên thỉnh giảng Khoa Việt Nam học, Cựu sinh viên Trường
23. TS. Huỳnh Thành Lập - Nguyên Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội TP. Hồ Chí Minh, Trưởng Ban liên lạc cựu sinh viên Trường
24. ThS. Trương Lý Hoàng Phi - Chủ tịch, CEO Cty Đầu tư và hỗ trợ Doanh nghiệp IBP, Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ TP. Hồ Chí Minh
25. TS. Lư Nguyễn Xuân Vũ - Tổng Giám đốc Tập đoàn Xuân Nguyên, Tổng Giám đốc Tập đoàn Đầu tư Phát triển Nông nghiệp Việt Nam

image

Phiên họp lần thứ nhất Hội đồng trường nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã bầu các chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch và Ủy viên Thư ký Hội đồng trường gồm:
1. TS. Lê Thị Ngọc Điệp - Bí thư Đảng ủy giữ chức Chủ tịch Hội đồng
2. PGS.TS. Ngô Thị Phương Lan - Hiệu trưởng giữ chức Phó Chủ tịch Hội đồng
3. TS. Bùi Hà Phương - Trưởng phòng Tổ chức - Cán bộ giữ chức Thư ký Hội đồng

image

Theo quy định của Luật giáo dục đại học, Hội đồng trường của trường Đại học công lập là tổ chức quản trị, thực hiện quyền đại diện của chủ sở hữu và các bên có lợi ích liên quan.

Hội đồng trường có vai trò quan trọng và quyết định những vấn đề lớn của một trường đại học như: quyết định về chiến lược, kế hoạch phát triển, kế hoạch hằng năm của trường đại học; ban hành quy chế tổ chức và hoạt động, quy chế tài chính, quy chế dân chủ; quyết định phương hướng tuyển sinh, mở ngành, đào tạo, liên kết đào tạo, hoạt động khoa học và công nghệ, hợp tác quốc tế; quyết định và trình cơ quan quản lý có thẩm quyền ra quyết định công nhận, bãi nhiệm, miễn nhiệm hiệu trưởng trường đại học,...

LÝ NGUYÊN – NAM PHONG

Nguồn: http://hcmussh.edu.vn/tintuc200906.html