Tập thể nữ cán bộ, giảng viên Nhà trường nhận Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam 2019

Sáng 15-10, tại Hà Nội, tập thể nữ công chức, viên chức và người lao động Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM vinh dự nhận Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam năm 2019.

Có mặt tại Lễ trao giải, PGS.TS Ngô Thị Phương Lan - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, Chi hội trưởng Chi hội Nữ trí thức Trường ĐH KHXH&NV - đã đại diện tập thể nữ công chức, viên chức và người lao động Trường nhận giải. Cùng dự lễ trao giải còn có TS. Lê Thị Ngọc Điệp - Trưởng khoa Văn hóa học, Chi hội phó Chi hội Nữ trí thức Trường.

Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam năm nay được trao cho 6 tập thể và 10 cá nhân tiêu biểu, có thành tích xuất sắc trong mọi lĩnh vực của đời sống. Giải thưởng được trao nhân kỷ niệm 89 năm thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và Ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10.

Phát biểu tại Lễ trao giải, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đánh giá cao những đóng góp của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam vào các chủ trương, chương trình, đề án của Chính phủ về phát triển kinh tế - xã hội; đảm bảo quốc phòng an ninh, xóa đói giảm nghèo...

Phó Thủ tướng cũng đánh giá cao sự đóng góp của nhiều phụ nữ đã hoạt động tích cực trong các doanh nghiệp hay chị em là công chức, viên chức, đang công tác trong lĩnh vực giáo dục, y tế...

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khẳng định, phụ nữ Việt Nam hiện nay luôn kế thừa và phát huy đức tính, truyền thống tốt đẹp từ bao đời nay, gắn với “8 chữ vàng”: Anh hùng - Bất khuất - Trung hậu - Đảm đang.

Theo Phó Thủ tướng, đất nước ta sẽ phát triển nhanh và bền vững hơn nên đòi hỏi vai trò, trách nhiệm của phụ nữ ngày càng tốt hơn trên nhiều lĩnh vực, hoạt động của đời sống xã hội. Đặc biệt là trong công tác giáo dục, giữ gìn nét đẹp truyền thống văn hóa, khơi dậy sự sáng tạo của thế hệ trẻ, đấu tranh với những việc làm sai trái trong xã hội.

Được thành lập từ năm 2003, Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam là một trong những giải thưởng thường niên lớn nhất dành riêng cho phụ nữ Việt Nam. Giải thưởng là sự đánh dấu, ghi nhận những cống hiến, tài năng, sức sáng tạo của phụ nữ Việt Nam trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Sau 16 năm, Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam đã trao tặng 80 tập thể và 144 cá nhân phụ nữ tiêu biểu trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.

Đầu năm 2019, Chi hội Nữ Trí thức Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM vinh dự là một trong 10 chi hội vinh dự được Hội Nữ trí thức TP.HCM khen thưởng vì những thành tích xuất sắc trong năm 2018. Ba hội viên thuộc Chi hội là PGS.TS Ngô Thị Phương Lan (Chi hội trưởng), TS. Lê Thị Ngọc Điệp (Chi hội phó) và cô Nguyễn Như Đông (Úy viên) cũng được Hội Nữ trí thức TP.HCM tuyên dương.

* Một số hình ảnh khác:


Những hình ảnh hoạt động tiêu biểu của nữ cán bộ, giảng viên Trường được trình chiếu tại Lễ trao giải. 
Trên ảnh: PGS.TS Ngô Thị Phương Lan (áo dài hồng, hàng trước) và TS. Lê Thị Ngọc Điệp (áo dài xanh) nhận giải thưởng - Ảnh: ST


PGS.TS Ngô Thị Phương Lan (áo hồng) và TS. Lê Thị Ngọc Điệp (áo xanh) chụp ảnh lưu niệm - Ảnh: ST

ThS. Lâm Tường Thoại - Chủ tịch Công đoàn ĐHQG-HCM - chụp ảnh lưu niệm chung vui cùng PGS.TS Ngô Thị Phương Lan - Ảnh: ST

M.KHANG - VOV.vn


Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.