Công bố quyết định bổ nhiệm Hiệu trưởng Trường ĐH KHXH&NV

Lễ Công bố Quyết định bổ nhiệm Hiệu trưởng Trường ĐH KHXH&NV đã diễn ra tại Hội trường D (cơ sở Đinh Tiên Hoàng) vào chiều 15-5 với sự tham gia của hơn 300 đại biểu, khách mời.


Công bố quyết định bổ nhiệm Hiệu trưởng Trường ĐH KHXH&NV

​Lễ Công bố Quyết định bổ nhiệm Hiệu trưởng Trường ĐH KHXH&NV đã diễn ra tại Hội trường D (cơ sở Đinh Tiên Hoàng) vào chiều 15-5 với sự tham gia của hơn 300 đại biểu, khách mời.

 
PGS.TS Huỳnh Thành Đạt - Giám đốc ĐHQG-HCM - chúc mừng tân Hiệu trưởng Trường ĐH KHXH&NV PGS.TS Ngô Thị Phương Lan - Ảnh: YẾN NHI 

 

Đến dự buổi lễ về phía ĐHQG-HCM có PGS.TS Huỳnh Thành Đạt - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc; đồng chí Nguyễn Công Mậu - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy; PGS.TS Vũ Hải Quân - Phó Giám đốc - cùng lãnh đạo các phòng/ban, lãnh đạo các trường, viện, trung tâm trực thuộc ĐHQG-HCM.

 

Rất đông đại biểu, khách mời là đại diện các trường đại học, các cơ quan, doanh nghiệp, đối tác ngoại giao, lãnh đạo các địa phương... cũng đến chung vui với Nhà trường.

 

Về phía Trường ĐH KHXH&NV có GS.TS Võ Văn Sen - Bí thư Đảng ủy, nguyên Hiệu trưởng; PGS.TS Ngô Thị Phương Lan - Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; TS. Lê Hữu Phước - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; TS. Phạm Tấn Hạ và TS. Phan Thanh Định - Phó Hiệu trưởng Nhà trường.

 

Chương trình còn có sự tham dự của NGND.GS.TS Ngô Văn Lệ - nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Hiệu trưởng Nhà trường - cùng các thầy cô là lãnh đạo các phòng/ban, khoa/bộ môn, các đoàn thể và đơn vị trực thuộc Trường.

 

Trong chương trình, PGS.TS Huỳnh Thành Đạt - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc ĐHQG-HCM - đã trao quyết định số 416/QĐ-ĐHQG ngày 26-4-2018 của về việc bổ nhiệm có thời hạn PGS.TS Ngô Thị Phương Lan - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH ĐH KHXH&NV - giữ chức vụ Hiệu trưởng Nhà trường.

 

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, PGS.TS Huỳnh Thành Đạt gửi lời chúc mừng đến PGS.TS Ngô Thị Phương Lan - nữ Hiệu trưởng đầu tiên trong lịch sử hơn 60 năm hình thành và phát triển của Trường ĐH KHXH&NV. Đồng thời Giám đốc ĐHQG-HCM cũng nhấn mạnh 4 nhiệm vụ trọng tâm cho tân Hiệu trưởng. Cụ thể:

 

1. Tiếp tục triển khai có hiệu quả và hoàn thành xuất sắc các mục tiêu phát triển Nhà trường giai đoạn 2018-2020. Trong đó chú trọng nâng cao chất lượng đại học theo mô hình quản trị tiên tiến, xu hướng quốc tế hóa phù hợp bối cảnh hiện nay.

 

2. Đẩy mạnh nâng cao chất lượng đào tạo gắn với nhu cầu xã hội, cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho khu vực phía Nam và vùng kinh tế trọng điểm.

 

3.Tiếp tục nâng cao uy tín và vị thế của Trường ĐH KHXH&NV qua các hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế, phấn đấu trở thành trường đại học nghiên cứu với triết lý giáo dục “Toàn diện - Khai phóng - Đa văn hóa”.

 

4. Tiếp tục phát triển hoàn thiện cơ cấu nguồn nhân lực, xây dựng đội ngũ cán bộ quản lý, cán bộ chuyên môn đáp ứng nhu cầu, nhiệm vụ đặt ra trong thời kì mới.

 

PGS.TS Ngô Thị Phương Lan bày tỏ niềm vinh dự khi nhận trọng trách là Hiệu trưởng Trường ĐH KHXH&NV. Phát biểu nhận nhiệm vụ, Phó giáo sư khẳng định: “Tôi nhận thức sâu sắc rằng để thực hiện nhiệm vụ được giao không thể chỉ dựa vào nỗ lực một cá nhân mà quan trọng nhất là phải có được sức mạnh của tập thể cán bộ, giảng viên, sinh viên Trường.

 

Tôi sẽ tiếp tục đẩy mạnh những kế hoạch, chương trình mà các lãnh đạo Hiệu trưởng tiền nhiệm của Trường đã thực hiện: công tác hiện đại hóa quản trị đại học, quốc tế hóa chương trình giảng dạy, nâng cao chất lượng chương trình đào tạo, phát triển nghiên cứu khoa học đỉnh cao phục vụ cộng đồng và thực hiện tự chủ đại học”.

 

Dịp này, ĐHQG-HCM cũng trao kỷ niệm chương cho NGƯT.GS.TS Võ Văn Sen - nguyên Hiệu trưởng Trường ĐH KHXH&NV - vì những đóng góp xuất sắc của giáo sư trong vai trò là Hiệu trưởng Nhà trường giai đoạn 2007-2018.

 

PGS.TS Huỳnh Thành Đạt chia sẻ: “Thay mặt lãnh đạo ĐHQG-HCM, tôi xin trân trọng ghi nhận và xin gửi lời cảm ơn chân thành đến GS.TS Võ Văn Sen vì đã tận tâm cống hiến và nhiệt thành đóng góp vào sự phát triển của Trường ĐH KHXH&NV nói riêng và hệ thống ĐHQG-HCM nói chung.

 

ĐHQG-HCM mong rằng giáo sư với những kinh nghiệm lãnh đạo và chuyên môn sâu của mình, sẽ tiếp tục đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển của Nhà trường”.

 

Theo quyết định của Giám đốc ĐHQG-HCM, GS.TS Võ Văn Sen sẽ thôi giữ chức vụ Hiệu trưởng và trở về làm công tác chuyên môn tại Trường.

  

GS.TS Võ Văn Sen nhắn nhủ 3 điều với tân Hiệu trưởng

 

Trải qua hai nhiệm kỳ với cương vị Hiệu trưởng Trường ĐH KHXH&NV, GS.TS Võ Văn Sen - nguyên Hiệu trưởng Nhà trường - đã gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo ĐHQG-HCM, các ban ngành, đoàn thể của TP.HCM và các địa phương, các doanh nghiệp, đối tác vì đã luôn tạo nhiều điều kiện giúp đỡ Nhà trường trong các hoạt động. Giáo sư cũng bày tỏ lòng tri ân vì sự quan tâm, hợp tác và ủng hộ của các đồng nghiệp và sự yêu mến của các bạn sinh viên, học viên đã dành cho mình trong thời gian qua.


Trong niềm xúc động và với kinh nghiệm quản lý, GS.TS Võ Văn Sen đã nhắn nhủ với PGS.TS Ngô Thị Phương Lan ba điều: Giữ đoàn kết trong nội bộ; Cụ thể hóa hơn nữa triết lý giáo dục “Toàn diện - Khai phóng - Đa văn hóa” và đẩy mạnh hơn nữa việc hội nhập quốc tế của các ngành khoa học xã hội của Nhà trường.

 

 

PGS.TS Ngô Thị Phương Lan (sinh năm 1974, quê quán: Cần Đước, Long An). Cô tốt nghiệp cử nhân ngành Đông phương học (Trường ĐH KHXH&NV - ĐHQG-HCM), thạc sĩ Nhân học văn hóa - xã hội (ĐH Toronto, Canada) và tiến sĩ chuyên ngành Dân tộc học (Trường ĐH KHXH&NV - ĐHQG-HCM).

 

Từ tháng 10-2002 đến năm 2008, cô là giảng viên Khoa Nhân học (ĐH KHXH&NV - ĐHQG-HCM). Từ năm 2008 đến tháng 1-2013, cô giữ chức Phó Trưởng Khoa Nhân học. Từ tháng 1-2013 đến nay, cô là Phó Hiệu trưởng phụ trách quản lý khoa học và sau đại học của Trường ĐH KHXH&NV - ĐHQG-HCM.

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.