USSH’s Garden

USSH’s Garden không chỉ là một khu vườn cây xanh, hoa, tiểu cảnh... mà còn thể hiện tinh thần “xanh”, tình cảm của các cán bộ, giảng viên, người lao động, học viên, sinh viên, cựu sinh viên và các đối tác dành cho ngôi trường hơn 60 năm hình thành và phát triển. 

Có lẽ, với mỗi bạn sinh viên, khi may mắn đậu vào ngôi trường Đại học mà mình yêu thích vốn đã là một giấc mơ. Và giấc mơ ấy sẽ càng tuyệt vời hơn nữa nếu ngôi trường ấy luôn chú trọng công tác đào tạo, đầu tư trang bị cơ sở vật chất hiện đại cũng như trang trí khuôn viên “xanh sạch đẹp”, tạo nên một môi trường chuyên nghiệp, thân thiện với mọi thế hệ sinh viên.

Và điều tuyệt vời ấy đã và đang hội tụ tại trường Đại học Khoa học xã hội & Nhân văn TPHCM khi ngôi trường này vừa “trình làng” khu vườn mới toanh mang tên “USSH’s Garden”.

Theo đó, USSH’s Garden không chỉ là một khu vườn cây xanh, hoa, tiểu cảnh… trong khuôn viên của trường mà còn thể hiện tinh thần “xanh”, tình cảm của các cán bộ, giảng viên, người lao động, học viên, sinh viên, cựu sinh viên và các đối tác dành cho ngôi trường hơn 60 năm hình thành và phát triển.

Ngoài ra, USSH’s Garden còn là một phần của Chương trình “Đại học xanh”. Chương trình ý nghĩa và nhân văn này là một trong những hoạt động tiên phong của Trường ĐH KHXH&NV trong việc giảm thiểu rác thải nhựa vì một Việt Nam với môi trường sống trong lành, an toàn và phát triển bền vững, góp phần cùng cộng đồng quốc tế giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường do rác thải nhựa gây ra.

Đối với Trường ĐH KHXH&NV, Chương trình “Đại học xanh” hướng tới xây dựng một trường đại học với tiêu chí con người có trách nhiệm xã hội và thân thiện với môi trường, nhiều không gian xanh, trong lành, sạch đẹp, văn minh, các hoạt động hướng đến tiết kiệm nguồn tài nguyên… Đây cũng được xem là hoạt động thực hiện cam kết phát triển bền vững của Nhà trường đối với cộng đồng và xã hội.

Theo PGS.TS Ngô Thị Phương Lan, hiệu trưởng trường ĐH KHXH& NV TP.HCM chia sẻ,  hiện nay đã có rất nhiều chương trình kêu gọi bảo vệ, giữ gìn, xây dựng cuộc sống xanh như nói không với rác thải nhựa, thách thức và thay đổi, bảo vệ đa dạng sinh học, sử dụng năng lượng tái tạo… Tuy nhiên, những giải pháp đó vẫn là chưa đủ trước tình trạng biến đổi khí hậu hiện nay, đòi hỏi nhiều hơn những giải pháp thực tế và lâu dài.

Với trách nhiệm xã hội của mình, nhà trường đang thúc đẩy xây dựng lối sống xanh cho toàn thể cán bộ giảng viên và sinh viên của trường, từ đó góp phần lan tỏa rộng rãi tinh thần này trong xã hộị.

Cũng theo bà Lan, vừa qua,nhà trường chính thức công bố chương trình “Đại học Xanh” với 3 nội dung chính gồm 3 giai đoạn đi từ nhận thức, hành động đến hình thành văn hóa xanh.

Nguồn: SaoStar (https://saostar.vn/sinh-vien-tv/khu-usshs-garden-toa-lac-tai-khuon-vien-truong-dh-khxhnv-tphcm-5290583.html).

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.