Báo cáo chuyên đề "Chủ quyền Việt Nam trên Biển Đông, Pháp lý - Tình hình - Đối sách trong thời gian gần đây"

Vào lúc 8h30 ngày 09 tháng 11 năm 2019, tại hội trường C, cơ sở Thủ Đức đã diễn ra buổi báo cáo chuyên đề "Chủ quyền Việt Nam trên Biển Đông, Pháp lý - Tình hình - Đối sách trong thời gian gần đây", được trình bày bởi hai báo cáo viên: PGS TS. Hà Minh Hồng - Giảng viên cao cấp Khoa Lịch Sử, nguyên Trưởng Khoa Lịch sử và PGS TS. Trần Nam Tiến – Phó Trưởng Khoa Quan hệ Quốc tế, Phó Giám đốc Trung tâm nghiên cứu Biển và Đảo. Đây là một sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2019 do Phòng Thanh tra - Pháp chế - Sở hữu trí tuệ phối hợp với Công đoàn trường và Đoàn Thanh niên tổ chức


Đến tham dự buổi báo cáo có ThS. Ngô Thanh An - Phó Trưởng phòng TTPC-SHTT, Bà Nguyễn Quỳnh Nga - Phó Trưởng phòng TTPC-SHTT, TS. Vũ Toản - UV BCH, Trưởng Ban Tuyên giáo Công đoàn Trường, Đ/c Nguyễn Huỳnh Minh Phúc - UV BTV, Trưởng Ban tuyên giáo Đoàn Thanh niên Trường và gần 500 viên chức, người lao động, người học tham gia.


Phần đầu của buổi báo cáo, PGS.TS Hà Minh Hồng đã giúp cho viên chức, người lao động, người học hiểu rõ hơn về Luật Biển Việt Nam, Công ước quốc tế về Luật Biển và tình hình biển, đảo Việt Nam hiện nay, đồng thời cung cấp những thông tin hữu ích, trang bị cho viên chức, người lao động, người học một số kiến thức cần thiết để có thể góp phần bảo vệ chủ quyền của Việt Nam trong tình hình mới.

PGS TS. Hà Minh Hồng trình bày về chủ quyền Việt Nam trên Biển Đông, Pháp lý - Tình hình - Đối sách trong thời gian gần đây.


Phần sau là hoạt động giao lưu, trao đổi của hai diễn giả và người tham dự. Trong phần giao lưu, các bạn sinh viên cũng đã rất thẳng thắn đặt nhiều câu hỏi trao đổi với hai diễn giả, thể hiện sự quan tâm của mình đối với tình hình chủ quyền biển đảo của Việt Nam hiện nay nói riêng cũng như các vấn đề liên quan đến tuyên truyền pháp luật nói chung. Đặc biệt, hai diễn giả cũng đã nhấn mạnh đến việc thanh niên thế hệ mới phải trau dồi kiến thức về pháp luật, có tinh thần giao lưu quốc tế, để mỗi người là “đại sứ” cho hình ảnh của Việt Nam, ra sức bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.


PGS TS. Hà Minh Hồng và PGS TS. Trần Nam Tiến giao lưu, giải đáp các thắc mắc của người tham dự.


ThS. Ngô Thanh An – Phó Trưởng Phòng TTPC-SHTT tặng hoa và gửi lời cám ơn đến 2 báo cáo viên đã dùng thời gian quý báu của mình chia sẻ những kinh nghiệm, trải nghiệm của mình đến với người tham dự.

Chụp hình lưu niệm của Ban tổ chức, hai báo cáo viên, đại biểu và toàn thể viên chức, người lao động, người học đến tham dự.

Ảnh: HOÀNG THÁI

Tin: HUỲNH NHÃ

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.