Tấm lòng của một người mẹ trước tòa

Tại phiên tòa, khi HĐXX chuẩn bị vào phòng nghị án, bà L. là mẹ của bị cáo V. bất ngờ giơ tay xin phát biểu...

 

Ngày 13-6, TAND quận Bình Thạnh xét xử sơ thẩm đã tuyên phạt bị cáo V. (sinh năm 1981, trú TP.HCM) 2 năm tù về tội “Trộm cắp tài sản”.


 

Tại phiên tòa, khi HĐXX chuẩn bị vào phòng nghị án, bà L. là mẹ của bị cáo V. bất ngờ giơ tay xin phát biểu. Vị chủ tọa giải thích cho bà L. hiểu rằng, bà không phải là người được quyền tham gia phiên tòa, tuy nhiên nếu bà có bức xúc HĐXX cho phép bà được nói.

Bà L. vừa khóc vừa nói trong nghẹn ngào, bà kể rằng vào năm 2006 khi V. còn là sinh viên vì một phút nông nổi do mâu thuẫn trong việc đánh cờ mà V phạm tội và bị TAND TP.HCM tuyên phạt 12 năm tù về tội Giết người và Cướp tài sản, chính bà là người dắt V. ra đầu thú.

Sau khi chấp hành xong hình phạt tù vào năm 2015, V. về lại gia đình sinh sống, V. bị họ hàng, bạn bè, hàng xóm dị nghị, miệt thị; từ đó V. luôn cảm thấy mặc cảm với mọi người. Mong muốn con mau chóng được hòa nhập với mọi người, bà L. dắt V. ra công an phường, xin công an phường giúp đỡ cho V. có được 1 công việc để ổn định cuộc sống. Tuy nhiên công an phường trả lời rằng, hiện tại chưa có chính sách hỗ trợ việc làm cho người mới chấp hành án phạt tù về.

Bà L. kể rằng vì không xin được việc làm càng khiến V. mặc cảm hơn. Sau đó, V. chạy xe ôm kiếm tiền, nhưng thu nhập lúc có lúc không khiến V. sa ngã dẫn đến trộm cắp. Bà L. mong muốn HĐXX xem xét sự mặc cảm, tự ti của V khi bị mọi người xa lánh, khinh thường để giảm nhẹ hình phạt cho V. để V. có cơ hội làm lại cuộc đời.

Trước đó, được nói lời nói sau cùng, bị cáo V. đã bật khóc, V. xin HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt để về chăm sóc cho vợ và con nhỏ mới 1 tuổi.

Theo hồ sơ, ngày 27-12-2016, tại đường Nguyễn Hữu Cảnh, phường 22, quận Bình Thạnh, V. phát hiện 1 chiếc xe Wave màu đỏ dựng không có người trông coi. V. đã dùng thanh đoản mở khóa và dắt xe đi. Nhưng do xe không nổ máy được, V. liền gọi bạn tới và nói là xe của V. bị hư không nổ máy được và nhờ bạn đẩy giúp.

Sau khi đẩy xe về tới nhà bạn của V., V. bị công an phường kiểm tra hành chính và phát hiện, bắt giữ.YẾN CHÂU

Theo plo.vn

Nguồn: http://plo.vn/phap-luat/tam-long-cua-mot-nguoi-me-truoc-toa-708416.html


Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.