Làm việc với Trường ĐH Wakayama (Nhật Bản)

Sáng 1-3, tại cơ sở Quận 1, đại diện Nhà trường đã có buổi làm việc với Trường ĐH Wakayama (Nhật Bản) trao đổi về các vấn đề liên quan đến việc thúc đẩy hợp tác giữa hai bên.

Cô Kazue Nakamoto giới thiệu về hướng phát triển của Trung tâm Nghiên cứu Du lịch - Ảnh: HỒ HIỀN

Buổi làm việc có sự tham dự của ThS. Nguyễn Thu Hương - Trưởng phòng Hợp tác quốc tế và Phát triển dự án quốc tế; PGS.TS Nguyễn Thị Vân Hạnh - Phó Trưởng bộ môn Du lịch.

Về phía Trường ĐH Wakayama có GS. Yusuke Eda - Khoa Giáo dục; cô Kazue Nakamoto - Cán bộ điều hành Trung tâm Nghiên cứu Du lịch.

Giới thiệu về Trường ĐH Wakayama, GS. Yusuke Eda cho biết Trường hiện đang là đối tác của 4 trường đại học lớn ở Việt Nam: Trường ĐH Sư phạm TP.HCM; Trường ĐH Sư phạm Hà Nội; Trường ĐH Bách khoa, ĐHQG-HCM; Trường ĐH Bách khoa (ĐH Đà Nẵng)… Trường ĐH Wakayama là trường đại học công lập đầu tiên của Nhật Bản có đào tạo chương trình tiến sĩ bằng cả tiếng Anh lẫn tiếng Nhật. Đây cũng là nơi tổ chức kỳ thi TedQual cấp chứng nhận danh giá của Tổ chức Du lịch Thế giới Liên hợp quốc (UNWTO).

Trung tâm Nghiên cứu Du lịch là đơn vị trực thuộc Trường ĐH Wakayama. Trung tâm có 50 nhà nghiên cứu và 30 nghiên cứu viên, tiến hành rất nhiều các dự án nghiên cứu quốc tế, được đánh giá là một trong hai trung tâm lớn nhất tại Nhật Bản về đào tạo du lịch.

Cô Nakamato cho biết phía Trung tâm mong muốn hợp tác với Nhà trường đế phát triển du lịch cộng đồng và phát triển nghiên cứu du lịch học ở Việt Nam.

Về phía Nhà trường, ThS. Nguyễn Thu Hương cho biết trong thời gian tới, Trường ĐH KHXH&NV sẽ chú trọng vào việc nghiên cứu du lịch hướng tới phát triển đặc trưng, thế mạnh của các địa phương. Do đó, giữa hai trường sẽ có rất nhiều triển vọng hợp tác, nghiên cứu. Đặc biệt là chương trình trao đổi sinh viên, giảng viên giữa hai trường sau khi có các ký kết hợp tác chính thức.

Một số hình ảnh:

Đại diện phía Trường ĐH Wakayama - Ảnh: HỒ HIỀN