"NGÀY HÀNH ĐỘNG XANH" VÌ "ĐẠI HỌC XANH"

Sáng 25/10/2020 tại cơ sở Thủ Đức, Trường ĐH KHXH&NV đã tổ chức chương trình "Ngày hành động xanh" và phát động chương trình "Chủ nhật xanh" nhằm hiện thực hóa Chương trình Đại học xanh mà trường triển khai từ năm 2019.

Hoạt động có sự tham gia của TS. Phan Thanh Định - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, TS. Lưu Văn Quyết - Chủ tịch Công đoàn trường, TS. Nguyễn Khắc Cảnh - Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh, Đ/c Nguyễn Thị Ngọc Khánh - Bí thư Đoàn trường, Đ/c Lý Tuấn Anh - Chủ tịch Hội Sinh viên trường cùng các thầy cô, Hội viên Hội Cựu Chiến binh, Đoàn viên Công Đoàn trường, thành viên Chi hội Nữ trí thức và hơn 150 thanh niên, sinh viên.

Tại chương trình, Hội Cựu Chiến binh, Công Đoàn trường và Đoàn Thanh niên - Hội sinh viên trường đã ký kết kế hoạch liên tịch thực hiện chương trình "Đại học xanh", cam kết mỗi hội viên, sinh viên đều có trách nhiệm tham gia xây dựng và phát triển môi trường học đường, xây dựng lối sống văn minh. Đây cũng là chương trình tạo nên chuỗi các hoạt động để nâng cao chất lượng môi trường đại học và góp phần giáo dục định hướng, nâng cao nhận thức của sinh viên trường ĐH KHXH&NV.

Theo TS. Phan Thanh Định - Phó Bí thư Đảng ủy - Phó Hiệu trưởng nhà trường, bảo vệ môi trường đơn giản là việc thực hiện những hoạt động bảo vệ chính không gian sinh hoạt, học tập xung quanh ta từ những việc nhỏ nhất như dọn dẹp khuôn viên trường, lớp học,... góp phần xây dựng đại học xanh, thân thiện với môi trường, là nguồn cảm hứng cho học tập, nghiên cứu. Mỗi cán bộ nhân viên là một tấm gương tiên phong trong việc thực hiện “Ngày hành động xanh” và mỗi đoàn viên thanh niên là những chiến sĩ góp phần hành động bảo vệ môi trường.

Sau lễ phát động chương trình, các giảng viên, hội viên, đoàn viên thanh niên đã tích cực tham gia dọn dẹp sân trường, làm đẹp USSH’s Garden và dọn vệ sinh khu vực hồ Ánh Dương.

Hoạt động đã mang đến hiệu quả tích cực, ý nghĩa trong việc xây dựng đại học xanh tại Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM.

PHƯƠNG THẢO

Nguồn: http://hcmussh.edu.vn/tintuc201025.html