Sẽ có chương trình đào tạo thạc sĩ Hàn Quốc học

​Thông tin trên được PGS.TS Ngô Thị Phương Lan - Hiệu trưởng Nhà trường - chia sẻ tại buổi làm việc với đại diện Quỹ giao lưu quốc tế Korea Foundation vào chiều 28-5.


Sẽ có chương trình đào tạo thạc sĩ Hàn Quốc học

​Thông tin trên được PGS.TS Ngô Thị Phương Lan - Hiệu trưởng Nhà trường - chia sẻ tại buổi làm việc với đại diện Quỹ giao lưu quốc tế Korea Foundation vào chiều 28-5.


Buổi làm việc với Quỹ giao lưu quốc tế Korea Foundation - Ảnh: HUỲNH NHI 

 

Buổi làm việc diễn ra tại cơ sở Đinh Tiên Hoàng với sự tham gia của đại diện Quỹ giao lưu quốc tế Korea Foundation, gồm: ông Park Kyoung-Chul - Giám đốc văn phòng Korea Foundation tại Hà Nội và bà Cho A-Reum - Chuyên viên Quan hệ công chúng và truyền thông.

 

Ngoài ra còn có ông Kang Sung Chul từ Trung tâm tin tức Hàn Quốc ở nước ngoài thuộc Yonhapnews Agency.

 

Về phía Trường ĐH KHXH&NV có PGS.TS Ngô Thị Phương Lan - Hiệu trưởng, ThS. Nguyễn Thu Hương - Trưởng Phòng Hợp tác quốc tế và Phát triển Dự án quốc tế; TS. Nguyễn Thị Hiền - Phó Trưởng Khoa Hàn Quốc học.

 

Giới thiệu về công tác đào tạo Hàn Quốc học tại Trường, PGS.TS Ngô Thị Phương Lan cho biết hiện tại ngành Hàn Quốc học cơ bản đã hoàn thiện đảm bảo cung cấp kiến thức nền cho sinh viên.

 

Hiệu trưởng cho biết 100% sinh viên Hàn Quốc học sau khi tốt nghiệp đều tìm được việc làm trong các lĩnh vực phiên dịch, du lịch, nhà hàng khách sạn, công nghệ... Qua đó hỗ trợ đắc lực cho các hoạt động đầu tư của doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam.

 

Tuy nhiên, có một số lĩnh vực Nhà trường muốn đưa vào chương trình đào tạo nhưng chưa có chuyên gia như: giáo dục ngôn ngữ, chính trị, ngoại giao. Đặc biệt, trong thời gian tới, Nhà trường dự kiến có chương trình đào tạo sau đại học nhưng hiện tại nhân lực chưa đáp ứng được.

 

“Chúng tôi rất mong qua buổi làm việc hôm nay sẽ nhận được sự hỗ trợ từ Quỹ giao lưu quốc tế Korea Foundation để kết nối với những chuyên gia của những lĩnh vực nêu trên nhằm hỗ trợ cho Nhà trường. Có thể không chỉ về giảng dạy cho sinh viên mà còn là những học bổng dành cho các giảng viên để nghiên cứu học tập”, PGS.TS Ngô Thị Phương Lan chia sẻ.

 

Đại diện Quỹ giao lưu quốc tế Korea Foundation cho biết sẽ tìm hiểu thêm để có thể hỗ trợ Nhà trường, đặc biệt là trong lĩnh vực nghiên cứu.

 

Nhân dịp này, PGS.TS Ngô Thị Phương Lan cũng gửi lời cảm ơn đến Korea Foundation vì những hỗ trợ của Quỹ trong thời gian qua nhằm phát triển ngành Hàn Quốc học tại Trường.

 

Được biết, ngành Hàn Quốc học hiện đang là ngành thu hút sinh viên đầu vào đứng thứ tư tại Trường ĐH KHXH&NV với tỉ lệ chọi là 1/20.

 

Một số hình ảnh của buổi làm việc:

 


 PGS.TS Ngô Thị Phương Lan (phải) cho biết Nhà trường rất cần những chuyên gia về giáo dục ngôn ngữ, chính trị, kinh tế đến từ Hàn Quốc - Ảnh: HUỲNH NHI

 


Đại diện Korea Foundation, ông Park Kyoung-Chul - Giám đốc văn phòng Korea Foundation tại Hà Nội (trái) cho biết họ sẽ tìm hiểu thêm nhiều chương trình hỗ trợ giáo dục cho Nhà trường - Ảnh: HUỲNH NHIHiệu trưởng Nhà trường bày tỏ mong muốn sẽ có nhiều hợp tác với Quỹ giao lưu quốc tế Korea Foundation trong tương lai - Ảnh: HUỲNH NHI 

 

HUỲNH NHI

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.