Công an làm rõ đối tượng tung tin thất thiệt trên facebook

(Chinhphu.vn) - Ngày 1/4, Công an TP. Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) đã triệu tập Nguyễn Hoài Nam (35 tuổi, ngụ phường An Bình) để làm rõ việc đối tượng này có đăng thông tin không đúng sự thật trên facebook, gây hoang mang cho người dân, làm ảnh hưởng đến uy tín của đơn vị liên quan.

 

 Đối tượng Nguyễn Hoài Nam. Ảnh: Báo Đồng Nai

Báo Đồng Nai dẫn thông tin từ đại diện Công an TP. Biên Hòa cho biết theo xác minh ban đầu, ngày 31/3, Nam đã đăng tải lên trang facebook cá nhân một đoạn thông tin với nội dung “có một học sinh lớp 4 Trường Tiểu học Bình Đa, TP. Biên Hòa bị hãm hiếp và sát hại nhưng nhà trường và chính quyền địa phương tìm cách che giấu thông tin”.
Đoạn thông tin sau khi được Nam được đăng tải đã nhận được sự quan tâm của rất nhiều người. Sự việc này cũng gây hoang mang cho nhiều phụ huynh, học sinh địa phương.

Ngay sau đó, Công an TP. Biên Hòa đã vào cuộc điều tra sự việc nói trên. Qua xác minh, cơ quan công an xác định không có sự việc như đã được đăng trên facebook. Thông tin mà Nam đăng tải là tin thất thiệt, không đúng sự thật.

Về chủ nhân của trang facebook này, công an xác định Nguyễn Hoài Nam là người quản lý. Biết công an vào cuộc điều tra, Nam đã gỡ bỏ toàn bộ đoạn thông tin trên.

Trong buổi làm việc với công an, Nam khai nhận đã đăng tải đoạn tin nói trên và cho biết mình đã nghe thông tin từ một người bạn rồi về đăng lên facebook để gây chú ý.

Sau sự việc này, chính quyền phường Bình Đa, TP. Biên Hòa và Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Bình Đa đề nghị cơ quan công an sớm điều tra làm rõ, không để phụ huynh, học sinh hoang mang vì tin thất thiệt, không đúng sự thật.

Hiện Công an TP. Biên Hòa đang tiếp tục làm việc với Nguyễn Hoài Nam nhằm làm rõ hành vi, động cơ và mục đích của đối tượng này để xử lý theo quy định của pháp luật./.

 

Theo baodientu.chinhphu.vn

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.