Lễ Kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam

Sáng 20-11, Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2018).Tiết mục hát múa "Bài ca người giáo viên nhân dân" do Đoàn khối Cán bộ trẻ và CLB Văn nghệ Xung kích CKT thể hiện - Ảnh: THÀNH VĨNH

 

 

Buổi lễ có sự hiện diện của Đảng ủy - Ban Giám hiệu Nhà trường; quý thầy cô nguyên là lãnh đạo Nhà trường; lãnh đạo các phòng ban, khoa/bộ môn các thời kỳ; cùng các giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ đại diện cho cán bộ giảng viên của Trường, các cựu sinh viên, nghiên cứu sinh và sinh viên đại diện cho gần 18.000 học viên, sinh viên các hệ đang học tập, rèn luyện tại Trường.

 

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Ngô Thị Phương Lan chào mừng quý thầy cô và các cựu sinh viên trở về thăm Trường trong không khí chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11. Hiệu trưởng đã chia sẻ tình hình hoạt động của Nhà trường trong năm qua, đồng thời khẳng định vai trò của các giảng viên, sinh viên trong quá trình xây dựng, phát triển môi trường học đường đoàn kết, hiện đại, tiến bộ.

 

PGS.TS Ngô Thị Phương Lan bày tỏ: “Đảng uỷ, Ban Giám hiệu luôn mong muốn tập thể sư phạm Trường là một tập thể đoàn kết, sáng tạo, chia sẻ. Chúng ta hãy cùng nhau xây dựng một môi trường học thuật mà ở đó thầy cô giáo là một tấm gương sáng và luôn hạnh phúc với công việc cao quý của mình. Mỗi sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh luôn đề cao tinh thần học tập, rèn luyện, sáng tạo và trách nhiệm xã hội.

 

Đó sẽ là nơi có môi trường học tập trong lành, mang đậm cá tính khoa học xã hội và nhân văn, nơi mà bạn bè quốc tế mong muốn đến để hợp tác và học tập cùng. Đặc biệt trường chúng ta còn phải là nơi giữ gìn, bảo tồn và phát huy các giá trị văn hoá đặc sắc của đất nước, dân tộc mình”.

 

Đại diện cho sinh viên Trường, bạn Trần Công Hận - Ủy viên Ban Thư ký Hội Sinh viên Trường, Gương sáng Sinh viên Nhân văn năm 2018, Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác tiêu biểu điển hình năm 2018 - phát biểu: “Nhớ lại ngày đầu bước vào trường đại học, trong tâm thức của em luôn nghĩ các giảng viên ở đại học chắc là khó gần, khó chia sẻ không như thời THPT đã qua. Nhưng thời gian khiến em thay đổi suy nghĩ của mình.

 

Những thầy cô giáo ở bậc đại học không chỉ là người truyền đạt kiến thức mà còn là những người đã truyền cảm hứng, truyền tải những giá trị sống tử tế cho sinh viên chúng em. Dịp này, em xin kính chúc quý thầy cô mãi là những tấm gương sáng, tiếp tục tận tâm, đóng góp và cống hiến cho xã hội”.

  

>> Xem video sinh viên nước ngoài của Trường gửi lời chúc tới thầy cô nhân ngày 20-11-2018


Buổi lễ diễn ra với nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc của CLB Văn nghệ Xung kích CKT (trực thuộc Hội Sinh viên Trường), Đoàn khối Cán bộ trẻ (trực thuộc Đoàn Thanh niên Trường), của nghiên cứu sinh Phan Thị Kim Anh, tiết mục vọng cổ của TS. Lê Hồng Phước (Khoa Ngữ văn Pháp) kết hợp với phần đệm đàn tranh của NSƯT.TS. Nguyễn Hải Phượng - cựu nghiên cứu sinh Khoa Văn hoá học - và nghệ nhân đàn kìm Nguyễn Nghiện.

 

Bên cạnh đó, buổi lễ có phần giao lưu ngắn giữa PGS.TS Đặng Văn Thắng - nguyên Giám đốc bảo tàng Lịch sử - Văn hoá, nguyên Trưởng Bộ môn Ấn Độ học, Khoa Đông phương học, cựu sinh viên ĐH Văn khoa; ThS. Nguyễn Huỳnh Luân - giảng viên Khoa Tâm lý học, cựu sinh viên Trường - và sinh viên Nguyễn Vũ Nguyên An - thủ khoa ngành Báo chí năm 2017.

 

Mỗi khách mời đã có những chia sẻ thú vị về kỷ niệm đã có trong quãng thời gian học tập tại Trường, kỷ niệm với các thầy cô cũng như cảm xúc khi được trở thành người thầy, trở thành sinh viên của Trường. 

 

Buổi lễ là hoạt động trọng tâm trong chuỗi hoạt động chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam năm 2018 của Trường ĐH KHXH&NV. Bên cạnh lễ kỷ niệm, sáng 20-11, “Chợ phiên 3 miền” tiếp tục diễn ra ngày thứ hai thu hút nhiều thầy cô, sinh viên đến trải nghiệm và Hội thi cắm hoa với sự tham gia của 30 đội thi đến từ các khoa/bộ môn, các phòng/ban của Nhà trường. 

 

Với Hội thi cắm hoa, giải nhất đã thuộc về đội thi Khoa Văn hóa học; 2 giải nhì thuộc về đội thi Khoa Nhật Bản học và Khoa Thư viện - Thông tin học; 3 giải ba thuộc về đội thi Khoa Báo chí và Truyền thông, Khoa Việt Nam học và Khoa Ngữ văn Anh. Một giải đặc biệt được trao cho Bộ môn Du lịch và 6 giải khuyến khích được trao cho 6 khoa/bộ môn khác. 

 

Một số hình ảnh khác của chương trình:

 


Tiết mục văn nghệ của CLB Văn nghệ Xung kích CKT - Ảnh: NGỌC DIỄM

 


Quý thầy cô đến dự lễ - Ảnh: NGỌC DIỄM

 


Quý thầy cô đến dự lễ - Ảnh: NGỌC DIỄM

 


Quý thầy cô đến dự lễ và tranh thủ chụp lại những hình ảnh đẹp - Ảnh: NGỌC DIỄM

 


 


Quý thầy cô đến dự lễ - Ảnh: THÀNH VĨNH

 


Quý thầy cô đến dự lễ - Ảnh: THÀNH VĨNH

 


Tiết mục của CLB Văn nghệ Xung kích CKT - Ảnh: NGỌC DIỄM

 


Tiết mục vọng cổ của TS. Lê Hồng Phước (Khoa Ngữ văn Pháp) kết hợp với phần đệm đàn tranh của NSƯT.TS. Nguyễn Hải Phượng - cựu nghiên cứu sinh Khoa Văn hoá học - và nghệ nhân đàn kìm Nguyễn Nghiện - Ảnh: NGỌC DIỄM

 


Hội thi cắm hoa - Ảnh: NGỌC DIỄM

 


Bộ môn Du lịch nhận giải đặc biệt Hội thi cắm hoa chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 - Ảnh: NGỌC DIỄMXem thêm ảnh tại Fanpage Trường ĐH KHXH&NV

 

NGỌC DIỄM

http://hcmussh.edu.vn/?ArticleId=183d2d71-3106-44c1-87c3-c1a5da3ba262

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.