20 năm thành lập Khoa Xã hội học: Hội nhập và đổi mới

Sáng 22-12, Khoa Xã hội học đã tổ chức Lễ Kỷ niệm 20 năm thành lập Khoa (1998-2018) với sự tham dự của đông đảo khách mời, các thế hệ thầy cô và sinh viên Xã hội học.


25 suất học bổng đồng hành cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, học tốt - Ảnh: Đoàn khoa Xã hội học

 

Buổi lễ có sự tham dự của PGS.TS Ngô Thị Phương Lan - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS Nguyễn Quang Điển - nguyên Phó Giám đốc ĐHQG-HCM; PGS.TS Vũ Tình - nguyên Phó Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS Nguyễn Thị Hồng Xoan - Trưởng khoa Xã hội học - cùng các khách mời trong và ngoài trường cũng như các đối tác, đơn vị có mối quan hệ thân thiết với Khoa, giảng viên và sinh viên các thời kỳ.

 

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, PGS.TS Ngô Thị Phương Lan cho biết: Sau 20 năm thành lập, Khoa Xã hội học đã có những đóng góp quan trọng cho xã hội, thể hiện qua các lĩnh vực: đào tạo nguồn nhân lực, nghiên cứu khoa học, phục vụ cộng đồng và hợp tác quốc tế.

 

Hiệu trưởng nhấn mạnh: “Những đóng góp này có vai trò quan trọng, phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước, đặc biệt là ở các tỉnh thành phía Nam. Với những thành quả và đóng góp đó, tôi tin tưởng Khoa sẽ tiếp tục phát triển truyền thống tốt đẹp, phấn đấu đi đầu trong lĩnh vực đào tạo Xã hội học trên cả nước và vững bước trên con đường hội nhập”.

 

PGS.TS Nguyễn Thị Hồng Xoan chia sẻ Lễ Kỷ niệm là dịp để tất cả mọi người cùng nhau nhìn lại hành trình đã đi qua, những thành tựu đã đạt được cũng như khách quan nhìn nhận những hạn chế. Từ đó, cùng nhau khắc phục và hoàn thành tốt những nhiệm vụ, mục tiêu đã đề ra.

 

Dịp này, PGS.TS Nguyễn Thị Hồng Xoan gửi lời tri ân sâu sắc tới Khoa Triết các đơn vị, đối tác đã hỗ trợ Khoa ngay từ những ngày đầu thành lập. Nhân Lễ Kỷ niệm, 25 suất học bổng đã được trao cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tập tốt.

 

 
Khoa Xã hội học chính thức được thành lập vào ngày 26-12-1998. Tiền thân của Khoa là Bộ môn Xã hội học trực thuộc Khoa Triết (Trường ĐH Tổng hợp, nay là Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM).Ngày 1-3-1997, Bộ môn được tách ra và trở thành bộ môn độc lập trực thuộc Nhà trường. Ngày 26-12-1998, Bộ môn chính thức trở thành Khoa Xã hội học.

 

Một số hình ảnh tại buổi lễ:Một tiết mục văn nghệ tại buổi lễ - Ảnh: Đoàn khoa Xã hội họcĐại diện Ban chủ nhiệm Khoa trao quà tri ân các cá nhân có đóng góp to lớn vào sự phát triển của Khoa - Ảnh: Đoàn khoa Xã hội họcPGS.TS Ngô Thị Phương Lan (phải) trao quyết định khen thưởng cho tập thể Khoa Xã hội học - Ảnh: Đoàn khoa Xã hội họcPGS.TS Nguyễn Thị Hồng Xoan phát biểu chia sẻ tại buổi lễ - Ảnh: Đoàn khoa Xã hội họcCác vị khách mời, giảng viên và sinh viên Khoa Xã hội học các thời kỳ chụp ảnh lưu niệm - Ảnh: Đoàn khoa Xã hội học


 HỒ HIỀN

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.