Khai mạc Khóa học quốc tế Winter School 2018

25 học giả đến từ nhiều trường đại học lớn trên thế giới cùng trải nghiệm hành trình tìm về châu thổ Mekong. Khóa học giúp họ hiểu hơn về vai trò của nước trong hình thành đô thị và giải pháp khắc phục những ảnh hưởng của biến đổi khí hậu.


Các học giả trò chuyện vui vẻ trong buổi khai mạc khóa học - Ảnh: NGỌC TRANG

 

Sáng 10-12, Lễ khai mạc Khóa học quốc tế Winter School 2018 đã diễn ra tại phòng D202, cơ sở Quận 1. 

 

Lễ khai mạc có sự tham dự của TS. Lê Hữu Phước - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS. David Biggie - ĐH California tại Riverside (Hoa Kỳ), TS. Deb. Bhattacharyya - ĐH Drexel (Hoa Kỳ); TS. John Agbonifo - Đại học Quốc gia Osun (Nigeria); Cô Martije Christina Van Den Hak - Đại diện Viện Nghiên cứu Quốc tế Châu Á (IIAS) - cùng 25 học viên của khóa học.

 

Phát biểu tại lễ khai mạc, TS. Lê Hữu Phước cho biết: “Trong cuộc gặp gỡ hôm nay, tôi nhìn thấy những gương mặt rất vui tươi và tràn đầy năng lượng. Tôi hy vọng chúng ta sẽ tiếp tục duy trì trạng thái này trong suốt một tuần học tập và làm việc. Chúc cho chúng ta có được những trải nghiệm thú vị và những thu hoạch bổ ích trên hành trình khám phá châu thổ Mekong”.

 

Khóa học Winter School 2018 có chủ đề “Các thành phố châu thổ: Suy nghĩ lại về thực tiễn của đô thị”, được tổ chức với mục tiêu tìm những ra những ý tưởng mới nhằm giải quyết các vấn đề xói mòn bờ biển, ngập lụt đô thị và sụt lún đất từ góc nhìn của các học giả và học viên đến từ Châu Á, Châu Phi và Mỹ Latinh


Chương trình được kỳ vọng sẽ tạo ra một không gian - nơi những người đến từ nhiều vùng đất khác nhau - thực hành kiến thức thực nghiệm về đồng bằng và có thể thoải mái trao đổi mà không cần gò ép vào một hệ thống kiến thức cụ thể nào.

 

Khóa học diễn ra từ ngày 9 đến ngày 15-12. Các học viên sẽ có chuyến thực địa đến các đô thị lớn ở Đồng bằng sông Cửu Long, đồng thời sẽ tham gia ba bài giảng của những học giả hàng đầu trong lĩnh vực này với ba chủ đề: Sống và di chuyển với nước: Không gian chính trị (do TS. David Biggie trình bày); Xung đột đồng bằng và tài nguyên (do TS. John Agbonifo trình bày) và Đô thị nước: Tài sản và tính trôi chảy (do TS. Deb trình bày).

 

Vào cuối chương trình, học viên sẽ có bài thuyết trình công khai tại TP.HCM. Chương trình do IIAS, Engaging with Vietnam và Trường ĐH KHXH&NV TP.HCM phối hợp tổ chức.


Một số hình ảnh trong buổi khai mạc:TS. David Biggie, TS. Deb. Bhattacharyya, TS. John Agbonifo, TS. Lê Hữu Phước (từ trái sang) - Ảnh: NGỌC TRANGTS. Hoàng Ngọc Minh Châu trao đổi với TS. David Biggie và TS. Deb. Bhattacharyya - Ảnh: NGỌC TRANGCác học viên giao lưu với nhau - Ảnh: NGỌC TRANGMột học viên giới thiệu về bản thân - Ảnh: NGỌC TRANGMọi người trao đổi với nhau trong bầu không khí thoải mái - Ảnh: NGỌC TRANGBan Tổ chức cùng học viên chụp ảnh lưu niệm - Ảnh: NGỌC TRANG


NGỌC TRANG

www.hcmussh.edu.vn

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.