Háo hức chờ đón “Trại viết báo cáo khoa học” lần đầu tiên

Chiều ngày 03/7/2018, 17 trại sinh đăng ký tham gia "Trại viết báo cáo khoa học" đã có buổi họp mặt với Ban Tổ chức Trại. "Trại viết báo cáo khoa học" là chương trình lần đầu tiên được tổ chức tại Trường ĐH KHXH&NV, dành cho cán bộ viên chứ trẻ.

 

 
Các trại sinh họp mặt với Ban Tổ chức để trao đổi một số vấn đề cho đợt Trại đầu tiên - Ảnh: THẢO CHI

 

Buổi họp có sự tham gia của TS. Lê Thị Ngọc Điệp - Trưởng khoa Văn hóa học, Trưởng Ban Tổ chức; ThS. Dương Đức Minh - giảng viên Bộ môn Du lịch, Phó Ban Tổ chức - cùng 17 trại sinh tham gia “Trại viết báo cáo khoa học” đợt 1.

 

Trại dự kiến diễn ra trong 3 ngày (27, 28 và 29-7). Chương trình nhằm nâng cao năng lực viết bài báo khoa học cho cán bộ, viên chức trẻ của Nhà Trường.

 

Trong buổi họp mặt, Ban Tổ chức đã chia sẻ với các trại sinh về mục đích, yêu cầu của hội trại; chương trình dự kiến; các yêu cầu và công tác chuẩn bị về đề cương, bài viết…

 

TS. Lê Thị Ngọc Điệp - Trưởng Ban Tổ chức Trại - đã nhấn mạnh mục đích và tầm quan trọng của việc viết báo cáo khoa học trong nghiên cứu khoa học nói chung và khoa học xã hội và nhân văn nói riêng. Đồng thời chia sẻ những kinh nghiệm của mình trong việc lựa chọn đề tài, xây dựng đề cương, cấu trúc, cách triển khai bài viết, đặc biệt là phương pháp nghiên cứu…

 


TS. Lê Thị Ngọc Điệp - Trưởng khoa Văn hóa học, Trưởng Ban Tổ chức - lưu ý trại sinh một số việc cần chuẩn bị - Ảnh: THẢO CHI

 

Nhân dịp họp mặt, các trại sinh cũng chia sẻ những khó khăn của bản thân như khi triển khai ý tưởng, cấu trúc đề tài sao cho hợp lý, logic… để có thể công bố bài báo khoa học trong nước và quốc tế. 17 trại sinh đã chia sẻ những nhu cầu và mong muốn của mình ở đợt Trại đầu tiên này.

 

Theo Ban Tổ chức Trại, chương trình góp phần xây dựng môi trường sinh hoạt khoa học trong cán bộ, viên chức trẻ; tạo điều kiện để trao đổi kinh nghiệm; tìm hiểu các cách tiếp cận trong nghiên cứu khoa học xã hội và nhân văn; cách thức trình bày văn bản báo cáo khoa học theo các quy định thường gặp của một bài báo khoa học quốc tế; chia sẻ việc kết nối công bố bài báo khoa học tại các tạp chí uy tín trong nước và thế giới.

 

Trại bước đầu định hình mạng lưới nghiên cứu có tính gắn kết và khích lệ tinh thần đam mê nghiên cứu khoa học của các cán bộ, viên chức trẻ. Từ đó, đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học trong giảng viên trẻ, đưa khả năng và tiềm lực nghiên cứu khoa học xã hội và nhân văn của Nhà trường vươn ra tiệm cận với thế giới.

 


Trại viết báo cáo khoa học do Chi hội Nữ trí thức và Đoàn khối Cán bộ trẻ (trực thuộc Đoàn Thanh niên Trường ĐH KHXH&NV) phối hợp tổ chức - Ảnh: FB Đoàn Khối Cán Bộ Trẻ USSH


“Trại viết báo cáo khoa học” là một mô hình đã xuất hiện từ lâu ở các trường đại học lớn trên thế giới. Đây là lần đầu tiên chương trình được tổ chức tại Trường ĐH KHXH&NV, với sự phối hợp tổ chức giữa Chi hội Nữ trí thức và Đoàn khối Cán bộ trẻ (trực thuộc Đoàn Thanh niên Trường ĐH KHXH&NV).

 

Chương trình “Trại viết báo cáo khoa học” năm 2018 sẽ được tổ chức tại huyện Cần Giờ (TP.HCM) và được chia làm hai đợt trại: Đợt 1 từ ngày 27 đến 29-7 với chủ đề tập huấn công bố các bài báo khoa học trong nước; Đợt 2 từ ngày 26 đến 28-10 với chủ đề tập huấn công bố bài báo khoa học quốc tế.

 

Trại nhận được sự quan tâm, ủng hộ và tham gia hướng dẫn của các thầy cô là chuyên gia, có nhiều năm kinh nghiệm trong việc viết và đăng bài nghiên cứu khoa học trong và ngoài nước.

 

Chương trình nhận được sự đồng hành và tài trợ của Công ty Yến sào Việt Nam tại huyện Cần Giờ và Công ty Du lịch Học thuật Việt Nam.

 

THẢO CHI

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.