Cuộc thi chung kết gay cấn "Đấu trường pháp luật" lần thứ IV

Cuộc thi chung kết gay cấn 'Đấu trường pháp' lần thứ IV

Tham dự vòng Chung kết, về khách mời có TS. Nguyễn Thị Ngọc Mai - Giảng viên Khoa Luật Nhà nước, Trường ĐH Luật TP. HCM; TS. Ngô Minh Tín - Giảng viên khoa Luật Dân sự, Trường ĐH Kinh tế Luật, ĐHQG-HCM. Về phía nhà có dự án của TS. Phan Thanh Định - Phó bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng. Về phía Phòng Thanh tra - Pháp chế - Sở hữu trí tuệ có ThS. Nguyễn Thị Huệ - Trưởng phòng; ThS. Nguyễn Thị Hồng Vân - Phó trưởng phòng; ThS. Nguyễn Quỳnh Nga - Phó trưởng phòng, trưởng ban tổ chức cuộc thi; cùng đại diện Đoàn - Hội sinh viên trường và đông đảo sinh viên đến cổ vũ các đội thi.

Vòng Chung kết với tài liệu tranh của 4 đội thi của các khoa: Ngữ văn Anh, Giáo dục học, Hàn Quốc học, Địa lý. Các đội lần lượt trải qua 4 phần thi: Khởi động, Vượt chướng ngại vật, Bản lĩnh vực và Chính sách đấu tranh thể hiện kiến ​​thức về pháp luật ở nội dung: Luật Thanh niên 2020, Luật Giáo dục Đại học 2018, Quy chế về quản lý tài sản trí tuệ của Trường Đại học KHXH & NV năm 2018, Quy định trích dẫn và chống đạo văn của Trường Đại học KHXH & NV năm 2018, ...

Trải qua 4 phần hồi hộp và gay cấn, đội thi của khoa Ngữ văn Anh đã xuất sắc trở thành đội chiến thắng chung cuộc với 269 điểm, các giải Nhì, Ba, Khuyến khích lần lượt thuộc về đội thi của khoa Giáo dục dục học, Hàn Quốc học và Địa lý học.

“Đấu trường pháp luật” là cuộc thi tìm hiểu về pháp luật được tổ chức bởi Phòng Thanh tra - Pháp chế - Sở hữu trí tuệ và Đoàn Thanh niên trường ĐH KHXH & NV. Trải qua 3 vòng sơ loại, cuộc thi năm nay thu hút hơn 20 đơn vị đăng ký tham dự với hơn 1300 lượt dự thi.

PHỐ HƯƠNG - TƯỜNG VI

Nguồn: https://hcmussh.edu.vn/tin-tuc/dau-truong-phap-luat-2020