Làm giả sổ đỏ để vay ngân hàng

Hải sử dụng các con dấu giả làm 13 sổ đỏ từ các “phôi” đã mua rồi mang 3 sổ đi thế chấp vay tiền tại một chi nhánh ngân hàng.

Ngày 15.2, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Kiên Giang cho biết đang mở rộng điều tra vụ án làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức và lừa đảo chiếm đoạt tài sản đối với các bị can Trần Văn Hải (40 tuổi, ngụ xã Lương Phi, H.Tri Tôn, An Giang) và Đỗ Văn Đang (45 tuổi, ngụ xã Vĩnh Phú, H.Giang Thành, Kiên Giang) cùng một số nghi can giúp sức.


Theo hồ sơ vụ án, năm 2014 Hải làm quen và móc nối với 2 người tên Minh (ngụ TP.HCM) và Thanh (ngụ Bình Dương, hiện chưa rõ lai lịch) để nhờ làm giả các “phôi” sổ đỏ chưa ghi tên người được cấp và “trả công” từ 15 - 20 triệu đồng/sổ đỏ. Hải còn bỏ ra 10 triệu đồng đặt làm giả nhiều dấu tròn của các cơ quan chức năng, dấu tên lãnh đạo các huyện trên địa bàn An Giang và Kiên Giang. Sau đó, Hải sử dụng các con dấu giả làm 13 sổ đỏ từ các “phôi” đã mua rồi mang 3 sổ đi thế chấp vay tiền tại một chi nhánh ngân hàng (NH) ở Châu Thành (An Giang); đưa 4 sổ đỏ cho Lê Thị Thanh Thúy (bạn gái Hải) đứng tên để vay NH 500 triệu đồng. Sau khi nhận tiền vay, Thúy đưa hết cho Hải và không hề biết những sổ đỏ trên là giả. Tháng 10.2015, Hải tiếp tục sử dụng 2 sổ đỏ giả khác để vay của một chi nhánh NH ở Kiên Lương (Kiên Giang) 500 triệu đồng. Đến tháng 5.2016, Hải tất toán các NH đã vay với tổng số tiền là 1,4 tỉ đồng; đồng thời rút sổ đỏ giả ra tiêu hủy. Riêng, tại chi nhánh NH ở Kiên Lương, Hải tất toán xong ngày 19.8.2016 nhưng chưa kịp làm thủ tục rút sổ đỏ thì bị phát hiện.


Tại cơ quan điều tra, Hải còn khai đã làm giả sổ đỏ cho người khác để vay tiền tại các NH rồi chiếm đoạt hàng tỉ đồng.


Mai Trâm

Theo thanhnien.vn

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.