Dùng giấy tờ giả để làm giấy đăng ký xe, xử phạt thế nào?

Tôi muốn biết việc làm giả giấy tờ để làm giấy đăng ký xe thì sẽ bị xử phạt như thế nào?


Hỏi:
Tôi có nghe việc một người quen có ý định làm giả một số giấy tờ để xin cấp giấy đăng ký xe. Tôi muốn biết việc làm giả giấy tờ như trên thì sẽ bị xử phạt như thế nào để khuyên người quen đó?
Luật sư Trịnh Ngọc Hoàn VũĐoàn Luật sư TP.HCM, trả lời: Theo quy định tại điểm d khoản 4, điểm e khoản 7 và điểm a khoản 14 Điều 30 Nghị định 46/2016 thì phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1 triệu đồng đối với cá nhân, từ 1,6 triệu đồng đến 2 triệu đồng đối với tổ chức là chủ xe mô tô, xe gắn máy và các loại xe tương tự xe mô tô thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây: Khai báo không đúng sự thật hoặc sử dụng các giấy tờ, tài liệu giả để được cấp lại biển số, giấy đăng ký xe; phạt tiền từ 2 triệu đồng đến 4 triệu đồng đối với cá nhân, từ 4 triệu đồng đến 8 triệu đồng đối với tổ chức là chủ xe ô tô, máy kéo, xe máy chuyên dùng và các loại xe tương tự xe ô tô thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây: Khai báo không đúng sự thật hoặc sử dụng các giấy tờ, tài liệu giả để được cấp lại biển số, giấy đăng ký xe, giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường.
Ngoài việc bị phạt tiền, cá nhân, tổ chức thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung sau đây: bị tịch thu biển số, giấy đăng ký xe (trường hợp đã được cấp lại), tịch thu hồ sơ, các loại giấy tờ, tài liệu giả mạo.
LÊ HUY ghi

http://plo.vn/xe-lai/tu-van-luat/dung-giay-to-gia-de-lam-giay-dang-ky-xe-xu-phat-the-nao-809912.html

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.